8 Sáng tới 6 Chiều

Tất cả các ngày

Khu Đô Thị Ciputra

Tây Hồ, Hà Nội

0963 958 066

[email protected]

Compare Listings

Thủ tục cần biết khi mua nhà trả góp

Thủ tục cần biết khi mua nhà trả góp

Hiện các dự án nào cũng được các ngân hàng hỗ trợ khách hàng mua nhà, giúp khách hàng tiếp cận gần hơn với ngôi nhà mình muốn mua. Chính vì thếMua nhà trả góp – đây là vấn đề quan tâm của nhiều người, đặc biệt những người có nguồn thu nhập trung bình. Họ muốn có căn nhà thuộc quyền sở hữu vừa có nơi ổn định để yên tâm công tác và ổn định cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, họ tìm đến giải pháp mua nhà bằng cách trả góp. Để giúp các bạn hiểu hơn về thuật ngữ này, đồng thời giúp bạn bổ sung và cập nhật những thông tin, kinh nghiệm về mua nhà với hình thức trả góp. Hãy cùng đọc và tìm cho mình những thông tin phù hợp trong bài viết dưới đây.

Thủ tục cần biết khi mua nhà trả góp 7

Tìm hiểu về thuật ngữ mua nhà trả góp là gì?

Mua nhà bằng hình thức trả góp là một trong những sở hữu bất động sản từ việc người mua chỉ bỏ khoảng 30% tổng số giá trị căn nhà và hỗ trợ từ vay ngân hàng. Hình thức vay tiền ngân hàng được tuân thủ theo khoảng thời hạn do ngân hàng (có thể 10 năm, 20 năm, …) tùy thuộc vào từng yêu cầu của ngân hàng.

Nhu cầu mua nhà bằng hình thức trả góp

Mỗi người đều có những nhu cầu khác nhau. Tùy vào hoàn cảnh thực tế của mỗi gia đình, bạn sẽ chọn căn nhà phù hợp với mình. Hiện nay, đối tượng mua nhà hình thức trả góp là những đôi vợ chồng trẻ hoặc những bạn còn độc thân, thu nhập trung bình và muốn có một không gian cho riêng bản thân.

Ngoài ra, mức thu nhập hàng tháng cũng như số tiền tiết kiệm hoặc tiền nhàn rỗi ít hay nhiều cũng ảnh hưởng đến việc chọn căn nhà ở vị trí địa lý. Nếu bạn dự tính mình có đủ năng lực tài chính hàng tháng để trả lãi suất hàng tháng, bạn hãy tự tin chọn căn hộ có vị thế đẹp, thuận lợi. Ngược lại, mức hạn hẹp thu nhập hàng tháng của bạn không thoải mái, hãy chọn căn nhà có vị trí an toàn cho bạn hơn. Điều đó cũng sẽ giúp bạn vừa chi khoản tiền đủ và đúng cho kế hoạch mua nhà. Ngoài ra, bạn còn phải chi tiêu cho các vấn đề khác như giáo dục cho con cái, sinh hoạt hàng tháng và các khoản khác.

Như vậy, việc xác định  nhu cầu của bạn là yếu tố cần thiết nhằm hạn chế sự không rõ ràng và mất thời gian cả tài chính. Vì vậy, hãy xác định nhu cầu của bạn trước khi mua nhà với hình thức trả góp và sẽ mang lại cho bạn căn nhà hài lòng và phù hợp với bạn.

Xác định tài chính có khả năng chi trả khoản vay ngân hàng

Vay ngân hàng không phải là chuyện nhỏ và không hề dễ dàng đối với người đi vay. Tại ngân hàng cũng có những điều kiện và quy định cụ thể, chi tiết đối với người đi vay. Nếu các bạn không tính toán cẩn thận, vạch kế hoạch cụ thể và xem xét đến nguồn tài chính thực tế của mình thì bạn dễ mất sai lầm nghiệm trọng, thậm chí để lại hậu quả khác.

Thủ tục cần biết khi mua nhà trả góp 8

Để tránh những điều rủi ro, bạn hãy chọn thời gian vay ngân hàng phù hợp với khả năng chi trả của bản thân. Theo kinh nghiệm của những người đã từng trải nghiệm mua nhà trả góp nên chọn gói vay ngân hàng có kỳ hạn dài – đó là cách lựa chọn khôn ngoan cho bạn. Trong đó kể đến các kỳ hạn hiện đang các ngân hàng áp dụng như 10 năm, 15 năm, 25 năm. Điều đó sẽ giúp bạn dễ “thở” với số tiền lãi phải trả hàng tháng, đồng thời không làm đảo lộn cuộc sống hàng ngày và làm chủ trong quá trình giao dịch này.

Hơn nữa, bạn cần lường trước các sự việc, vấn đề có thể xảy ra để luôn trong hoàn cảnh tự chủ nhất. Có thể gặp vấn đề bất khả kháng như thiên tai, dịch bệnh, …  Khi đó, mức thu nhập bạn không ổn định, bị thất thu do các vấn đề bất ngờ xảy ra, nhưng số tiền lãi vay hàng tháng bạn cũng phải trả. Vì vậy, để khắc phục những vấn đề trên, cách duy nhất bạn phải thỏa thuận với ngân hàng khi có những vấn đề trên xảy ra, cần có những chính sách hoặc chế độ hỗ trợ gì hay không.

Như vậy, việc xác định khả năng thanh toán của bạn rất quan trọng và góp phần giúp bạn có thể xoay sở mọi tính huống xảy ra.

Tìm hiểu và nắm quy định trả lãi của ngân hàng

Đây là vấn đề không được nhiều người quan tâm và dường như bỏ qua. Để bạn chủ động trong tính toán tài chính, bạn nên nắm quy định vay vốn ngân hàng. Đa số ngân hàng áp dụng các biên độ thay đổi ổn định từ 6-12 tháng mỗi lần. Ban đầu, ngân hàng luôn chào gói lãi suất từ 8,5 -9%/ năm trong khoảng thời gian từ 6-12 tháng đầu. Đến tháng thứ 13,ngân hàng có thể điều chỉnh lại mức lãi suất cao hơn tùy từng ngân hàng.

Về gói vay ngân hàng có mức lãi xuất thấp, thì bên ngân hàng chính sác xã hội sẽ có mức lãi suất thấp nhất, điển hình như gói vay 4.8%, tuy nhiên gói này chỉ áp dụng cho các dự án nhà ở xã hội, dành cho những đối tượng được hưởng vay mua nhà xã hội.

Thủ tục cần biết khi mua nhà trả góp 9

Các khoản vay ngân hàng được coi là khoản vay tiêu dùng, vì vậy lãi suất khá cao. Do đó, khi mua nhà trả góp bạn cũng cần quan tâm đến sự biến động lãi suất theo từng năm.

Đó là những dẫn chứng minh họa về phần trăm lãi suất. Tuy nhiên, để thực tế hơn, các bạn phải xem xét đến gói lãi suất sẽ biến động theo từng năm như thế nào, hãy hỏi thông tin này tại ngân hàng mà bạn dự định hỗ trợ vay vốn.

Chọn người bán uy tín trên thị trường

Như các bạn đã biết, thị trường bất động sản đã trở thành cơn sốt trong thời gian qua. Đồng nghĩa, có nhiều cá nhân hoặc đơn vị kinh doanh lĩnh vực này ngày càng nhiều với những chiêu trò, mánh khóe kinh doanh khác nhau. Vì vậy, khi bắt đầu mua nhà bằng hình thức trả góp, bạn phải tìm hiểu rõ xuất thân về chủ đầu tư căn hộ hoặc người bán căn nhà đó như thế nào. Bạn có thể hỏi thăm các hộ gia đình lân cận đã và đang sinh sống tại khu vực bạn định mua, thông qua website công ty bán căn hộ, … để có thu thập thông tin về người bán và an tâm tiếp tục thực hiện các giai đoạn khác.

Duy trì và mở rộng khoản thu nhập hàng tháng

Trải qua các thủ tục với người bán và với ngân hàng. Bạn cần duy trì mức thu nhập ổn định và hãy tăng cường nâng cao mức thu nhập của mình. Điều đó sẽ giúp trả lãi hàng tháng cho ngân hàng theo đúng quy định và giúp tinh thần bạn thoải mái. Nếu trong điều kiện cho phép, bạn hãy cố gắng trả nợ trước thời hạn càng sớm càng tốt nhằm tránh những rủi ro biến động lãi suất.

Thủ tục cần biết khi mua nhà trả góp 10

Lưu ý đến mức lãi suất phạt khi mua nhà trả góp

Mức lãi suất phạt ư? Nó là cái gì vậy? – vấn đề này người mua nhà ít quan tâm đến và dường như không biết sự tồn tại của nó. Mỗi ngân hàng sẽ có các chính sách phạt khác nhau, vì vậy khi thực hiện hợp đồng vay, các bạn cần đọc kỹ các điều khoản hoặc không hiểu hãy hỏi để thông suốt và dễ thực hiện.

Nên mua bảo hiểm cho căn nhà

Mua bảo hiểm cho căn nhà khi bạn đang trong quá trình thực hiện các khoản trả lãi hàng tháng hay không? Câu trả lời là có. Căn nhà bạn được bảo đảm bởi công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn tránh những bất ngờ hoặc bất khả kháng xảy ra. Gói giá dành cho bảo hiểm căn nhà chỉ khoảng 0.14% căn cho một năm. Vì vậy, khi mua nhà bằng cách trả góp, bạn đừng bỏ qua yếu tố này nhé!

Mua nhà trả góp cần biết những thủ tục nào?

Khi mua nhà trả góp, chúng ta cần lưu ý về quy trình và thủ tục cần biết của ngân hàng đưa ra, để lựa chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Chuẩn bị các hồ sơ

Để giúp bạn có sự chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tiết thời thời gian đi lại, hãy tham khảo các thông tin sau:

  • Hồ sơ cá nhân: Bao gồm chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, hộ khẩu KT3 và giấy xác nhận tình trạng kết hôn
  • Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn: Bao gồm giấy đề nghị vay vốn ngân hàng (theo mẫu), hợp đồng mua bán nhà, chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có, giấy chứng nhận quyền sở hữu và hồ sơ pháp lý của nhà đất dự định mua.
  • Hồ sơ nguồn thu nhập hiện có để chứng tỏ năng lực trả nợ: Hợp đồng lao động và sao kê tài khoản nhận lương hoặc bảng lương và có xác nhận của đơn vị; Nguồn thu nhập kinh doanh; các nguồn thu nhập khác nếu có.
  • Các hồ sơ khác: Đối với khách hàng đang có khoản vay tại ngân hàng, các bạn cần bổ sung các hồ sơ sau: hợp đồng tín dụng, sao kê tài khoản thanh toán, …

Các bước thực hiện mua nhà trả góp

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ và cung cấp các hồ sơ cần thiết, phía ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ vay của bạn.

Thứ nhất, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đã liệt kê trên. Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình thực tế bạn nên trao đổi với người bán hoặc ngân hàng để có thông tin cụ thể nhằm chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhất có thể.

Thứ hai, Ngân hàng sẽ tiến hành định giá tài sản thế chất mà bạn đã cung cấp. Trong đó bao gồm kiểm tra lịch sử tín dụng và điểm tín dụng của bạn, thẩm định qua trao đổi điện thoại, thẩm định tại nơi lưu trú, làm việc hoặc kinh doanh của bạn, sau đó định giá tài sản thế chấp.

Thứ ba, sau khi thẩm định giá trị tài sản thế chấp, bạn chọn gói vay và tiến hành giải ngân.

Thứ tư, Ngân hàng tiến hành giám sát tín dụng và thanh lý hợp đồng nhằm giúp bạn sử dụng vốn vay đúng mục đích và trả lãi đúng thời hạn.

Thủ tục cần biết khi mua nhà trả góp 11

Một số lời khuyên phải nắm để mua nhà trả góp an toàn và phù hợp

Khi bắt đầu mua nhà, các bạn nên có một hoặc vài người có chuyên môn, kinh nghiệm để cùng đồng hành với bạn. Những người này sẽ là người tham khảo ý kiến, hỗ trợ và có cái nhìn khách quan và từ đó cho bạn những lời khuyên chân thành.

Khi xác định mua nhà với hình thức trả góp, các bạn phải có ít nhất số tiền 30% tổng giá trị căn nhà, càng tốt nếu bạn có sẵn 50% tổng giá trị căn nhà.

Hãy đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng mua nhà trả góp trước khi ký. Xem xét từng câu từng chữ, nếu không rõ hãy trao đổi và yêu cầu sửa lại để rõ nghĩa nếu cần thiết (Đừng để như câu “Bút sa gà chết”).

Thủ tục cần biết khi mua nhà trả góp 12

Dự án THE MELODY  CIPUTRA là giai đoạn là của Ciputra đang trong quá trình đưa vào thị trường bán ra cho khách hàng. Chính vì thế sẽ chủ đầu tư có rất nhiều chính sách ưu đãi đến tay khách hàng, từ giá cả đến vay ngân hàng mua với hình thức trả góp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt giữ chỗ cho dự án hot này

Related posts

Thăm quan căn hộ mẫu Sunshine Golden River Ciputra có gì đặc biệt

Dự án Sunshine Golden River được chủ đầu thư khai trương căn hộ mẫu vào Ngày...

Continue reading

Có nên mua Sunshine Golden River không?

Có nên mua Sunshine Golden River không? Vì sao? Dự án Sunshine Golden River là căn hộ...

Continue reading

Cập nhật tiến độ thi công của dự án Sunshine Golden River

Cập nhất Tiến độ mới nhất của dự án cao cấp Sunshine Golden River năm 2022....

Continue reading